Cách biến bàn ủi hơi nước thành bàn ủi khô

              Bàn ủi hơi nước là một thiết bị hiện đại nhưng lại hạn chế khi sử dụng với những loại vải dễ bị biến dạng hoặc phai màu. Để ủi các loại vải đó, cùng tham khảo cách biến bàn ủi hơi nước thành bàn ủi khô sau đây. 

      1. Trút hết nước trong bàn ủi

         Để bàn ủi hơi nước có thể ủi khô, điều đơn giản nhất chính là bạn hãy đổ hết nước ra. Sau khi khởi động, thiết bị sẽ tự động biến từ bàn ủi hơi nước thành bàn ủi khô.

Cách biến bàn ủi hơi nước thành bàn ủi khô

Hãy đổ hết nước trong bàn ủi hơi nước để ủi khô

           Tuy nhiên, khi dùng cách này bạn nên lưu ý một điều vô cùng quan trọng là không đổ nước trong lúc bàn ủi còn nóng. Hãy để cả nước và bàn ủi nguội hẳn rồi trút hết nước đi và lau khô bề mặt ủi nhé!

           2. Chuyển sang chế độ ủi khô

               Bạn hãy thực hiện 1 trong 2 bước sau: chỉnh núm xoay sang chế độ ủi khô hoặc gạt cần gạt từ chế độ hơi nước sang chế độ không hơi nước là được.

Cách biến bàn ủi hơi nước thành bàn ủi khô

 

Tiếp theo, bạn chỉnh nhiệt độ bàn ủi theo loại vải cần ủi, rồi để thiết bị nóng lên trong vài phút.

bàn ủi

          Sau khi đèn bàn ủi báo sáng tắt, bạn có thể ủi quần áo như bàn ủi thông thường. Tuy nhiên, khi dùng xong, bạn nên nhớ chỉnh nhiệt về mức 0 và đợi bàn ủi nguội hẳn rồi đem cất đi nhé!

           Với 1 trong 2 cách này, hi vọng bạn có thể dùng bàn ủi hơi nước “cứu nguy” những loại quần áo “khó tính”.

        Trên đây là mẹo để biến bàn ủi hơi nước thành bàn ủi khô nhanh chóng và dễ thực hiện. Các bạn hãy thử áp dụng cho bàn ủi hơi nước của gia đình mình nhé. 

Gửi phản hồi