Cách giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng

     Mùa hè đã đến, thời tiết ngày càng nóng, đây là nguyên nhân làm cho cơm, thức ăn rất dễ nhanh ôi thiu nếu không bảo quản đúng cách. Bạn tham khảo nội dung dưới đây để có cách giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng.

      1. Lưu ý khi nấu cơm để giữ cơm cơm thiu lâu, có thể giữ qua đêm:

    Để cơm nấu được ngon và lâu thiu, các bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau:
       – Nhớ rửa sạch nồi và nắp trước khi nấu cơm, chú ý rửa sạch cả những bợn cơm dưới đáy và nắp nồi. Lưu ý đổ nước ở khay chứa nước do nước trên nắp nồi cơm chảy xuống.
    – Cho thêm nhúm muối khi vo gạo. Nếu gạo bị mốc nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước cho sạch. Khi nấu bạn cũng có thể nấu cơm với một chút muối. Việc này không những giúp cơm thêm đậm đà mà còn là cách giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng.    
    – Nếu không dùng muối, bạn có thể cho giấm vào nồi cơm khi nấu theo tỉ 2 ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.        

        2. Giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng bằng việc bảo quản cơm đúng cách        

         Bảo quản trong tủ lạnh: bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được. Nhà mình thì cho nguyên nồi cơm vào luôn, nhớ là nồi cơm đã nguội nhé.
        Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là không để các món ăn khác dính vào cơm. Bạn chỉ cần cho cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, không đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi nếu không cơm sẽ bị hấp hơi nước và nhanh thiu.        

        3. Cách hấp lại cơm nguội       

        Sau thời gian bảo quản, để hấp cơm lại ngon như cơm nóng, bạn có thể thử cách sau:
        Hấp bằng nồi cơm điện: Cho cơm nguội vào tô, bỏ vào nồi cơm điện rồi cho một ít nước vào nồi. Sau đó bật nút nấu và chờ cơm nóng và thơm ngon như ban đầu.Cách giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng          Hấp bằng lò vi sóng: Bạn cũng có thể cho cơm nguội vào tô thủy tinh, bọc kín màng thực phẩm và cho vào nồi vi sóng để cơm lại thơm ngon như mới nấu.Cách giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng         Hấp bằng hơi nước: Ngoài hai cách trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh, nhớ cho vào một ít muối, sau vài phút bạn sẽ có cơm thơm ngon, đậm đà như ban đầu.
          Trên đây là cách giữ cơm lâu thiu trong mùa nóng xin chia sẻ cùng các bạn, chúc các bạn thành công.

Gửi phản hồi