Cách sử dụng bia hết hạn vào công việc nhà

           Hạn sử dụng của bia rất ngắn, tuy nhiên bạn đừng vội vứt đi những lon bia đã hết hạn hoặc đã được mở ra rồi mà không uống hết nhé! Bạn có thể sử dụng bia hết hạn vào công việc nhà.

       1. Làm hoa tươi lâu

              Trong bia có chứa chất cồn, đường và một số dưỡng chất khác rất tốt cho cây, hoa. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng bia bằng cách pha loãng với nước dùng để tưới cây, bia sẽ giúp bạn giữ được hoa tươi lâu hơn.

bia làm hoa tươi lâu

           Ảnh: Công dụng của bia là cho hoa tươi lâu – Cách sử dụng bia hết hạn vào công việc nhà

         2. Lau đồ thủy tinh, cửa kính

          Sử dụng bia hết hạn để thay thế cho chai xịt kính. Một ý tưởng không tồi đâu. Không cần phải mua các chai xịt kính nữa, bạn hãy thử lau cửa sổ kính bằng bia nhé! Trong bia có chất cồn, sau khi bạn lau xong, cồn sẽ bốc hơi hết và để lại lớp cửa kính sáng choang sạch sẽ; vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả nữa.

         3. Gội đầu

          Có thành phần là lúa mạch và cây hoa bia (hublông), bia có thể giúp bạn có được mái tóc óng mượt, mềm và sạch gàu. Trước tiên, bạn hãy gội đầu thật sạch với loại dầu gội bạn vẫn dùng; sau đó, dội bia lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng khoảng vài phút rồi xả sạch lại với nước. Nếu mùi bia không bay đi ngay thì bạn cũng đừng lo lắng nhé! Nó sẽ biến mất sau vài giờ.

         Chỉ định thêm: tranh thủ lúc ông chồng đi nhậu! Hãy thử, các ông sẽ không phàn nàn vì mùi cả vợ chồng đều như nhau.

         4. Giặt đồ lụa

          Có thể điều này sẽ làm bạn bất ngờ, tuy nhiên, nếu giặt đồ lụa với bia thì món đồ của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn, lưu giữ màu tốt hơn và trông như mới vậy. Đầu tiên, bạn pha loãng bia vào nước lạnh, ngâm đồ khoảng 15 phút rồi giặt lại với nước cho sạch bia và phơi lên; rất đơn giản phải không bạn? Không chỉ có đồ lụa, các loại quần áo màu sẽ được lưu giữ màu tốt hơn và màu trở nên tươi hơn nếu được giặt với cách này.

         5. Sử dụng bia hết hạn để khử mùi, diệt khuẩn cho tủ lạnh

         Rất đơn giản, bạn chỉ cần rót bia ra khăn lau, vắt khô tương đối rồi dùng khăn đó lau chùi tủ lạnh; tủ sẽ hết sạch các mùi thức ăn còn bám lại và được diệt khuẩn rất tốt nữa.

        6. Loại bỏ gỉ sắt

       Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tháo lắp một con ốc đã bị gỉ, bạn có thể sử dụng bia để xử lý việc này một cách nhanh gọn. Bởi trong bia có chứa cacbonat sẽ giúp loại bỏ những lớp gỉ sắt tức thì. Chỉ cần đổ một chút bia vào phần bị gỉ, đợi khoảng 15 giây hoặc hơn một chút và vậy là những vật dụng bị gỉ tưởng chừng vô ích đã có thể được tái sử dụng.

sử dụng bia hết hạn

                7. Đánh bóng kim loại, gỗ

sử dụng bia hết hạn

             Chất acid trong bia là một giải pháp làm sạch tốt, đặc biệt là với đồ đồng. Bạn cũng có thể ngâm trang sức vàng trong bia, trong khoảng vài phút, rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải mềm. Lau đồ gỗ nội thất với bia có thể giúp bàn ghế vừa sạch, vừa sáng bóng hơn.

                    8. Bẫy các loại côn trùng đáng ghét

             Thực tế phô mai không phải là thứ duy nhất mà chuột thích ăn. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một chiếc bấy chuột cho riêng mình bằng cách đổi một ít bia vào một cái thùng có độ cao tương đối. Sau đó xây một đoạn đường bên cạnh để dụ dỗ bọn chuột. Chúng sẽ bị thu hút bởi bọt bia và đi vào thùng, nhưng sau đó thì không có đường để trở ra.

           Bia cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các loài động vật không được chào đón trong khu vườn của bạn như ốc sên…Bằng cách đổ một vài cm bia vào một cái thùng và để ở nơi bạn thường thấy chúng trong vườn. Khi đêm xuống, chúng sẽ leo vào thùng để uống nước và bị mắc kẹt ở bên trong.

bẫy gián bằng bia

             Nếu nhà bạn có nhiều chuột, hãy đổ loại bia vào trong mấy cái chậu chứa. Chuột nghe mùi bia, thèm, lao vào và không thể nào chui ra. Bia cũng có thể làm bẫy gián. Ngâm một miếng bánh mì với bia và đặt nó trong một lọ thủy tinh. Bôi mỡ lên miệng lọ. Và gián sẽ vào được mà không ra được.

 

Tổng hợp từ nguồn internet!

Gửi phản hồi